Chi phí sống tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ không đắt như bạn nghĩ

Được mệnh danh là “Thành phố thông minh bậc nhất tại Việt Nam”, Vinhomes Smart City Tây Mỗ là sự kết hợp hoàn hảo của hệ sinh thái thông minh 4.0 cùng những tiện ích cảnh quan “có một không hai” như vườn nhật, hồ kênh đào với hoạt động chèo thuyền kayak… Nhưng có một sự thật bất ngờ về khu đô thị đẳng cấp hàng đầu này, đó là chi phí để sống tại đây còn rẻ hơn rất nhiều so với nhiều khu căn hộ khác tại Hà Nội… 

Mục lục

Phí dịch vụ tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Phí dịch vụ là khoản phí bạn bắt buộc phải trả hàng tháng, cho dù bạn có không ở tại căn hộ đi chăng nữa. Về cơ bản, mức phí này sẽ bao gồm các khoản:

  • Chi phí cho việc dọn dẹp vệ sinh, chiếu sáng các khu vực công cộng, bao gồm sảnh căn hộ, hành lang, đường nội bộ, công viên, sân bóng….
  • Chi phí cho việc chăm sóc cây xanh, vườn hoa và duy trì cảnh quan trong khu đô thị.
  • Chi phí sử dụng các sân bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền, tennis.
  • Chi phí trả cho đội ngũ bảo vệ, ban quản lý tòa nhà.

Phí dịch vụ tại chung cư Vinhomes Smart City được Vingroup quy định là 8.000 VND/m2/tháng (Theo diện tích thông thủy căn hộ & chưa bao gồm VAT), còn chưa bằng một nửa phí dịch vụ tại các khu căn hộ Times City, Royal City, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake, Vinhomes Metropolis…

vinhomes-smart-city

Vinhomes Smart City là thành phố thông minh, nhưng chi phí lại không hề đắt đỏ chút nào

Phí sử dụng tiện ích

Tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ , bạn chỉ được FREE khi sử dụng các sân bóng rổ, bóng chuyền, tennis, cầu lông. Một số các tiện ích dịch vụ khác, bạn sẽ phải trả phí để được sử dụng:

  • Phí sử dụng bể bơi ngoài trời: 15.000 VND/lượt đối với người lớn, 10.000 VND/lượt đối với trẻ em
  • Phí sử dụng bể bơi bốn mùa: 30.000 VND/lượt đối với người lớn, 15.000 VND/lượt đối với trẻ em
  • Phí sử dụng vườn nướng BBQ: 200.000 VND/lượt
  • Phí sử dụng dịch vụ chèo thuyền kayak: Đang cập nhật

Tại các khu căn hộ khác của Vingroup, phí dịch vụ đã bao gồm phí sử dụng các tiện ích trên và được quy định khoảng từ 17.000 – 20.000 VND/m2/tháng, tương đương trung bình khoảng 1 – 2 triệu/tháng. Có rất nhiều khách hàng đã phàn nàn: Gia đình tôi gần như không sử dụng sân bóng, bể bơi, vườn nướng BBQ… nhưng tại sao vẫn phải trả mức phí rất cao như những người thường xuyên sử dụng?

Chính bởi vậy tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ , chủ đầu tư đã bóc tách hoàn toàn các khoản phí sử dụng các tiện ích trên ra khỏi phí dịch vụ, nhằm đảm bảo công bằng cho mọi khách hàng: Ai sử dụng tiện ích nhiều thì trả nhiều, ai sử dụng ít thì trả ít.

san-the-thao-vinhomes-smart-city

Bạn có biết rằng, tại khu căn hộ Vinhomes Metropolis Liễu Giai, chỉ riêng phí dịch vụ tại căn hộ 4 phòng ngủ đã lên tới 3 Triệu/tháng?

Phí gửi xe tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Cũng như bao khu căn hộ khác, bạn gửi xe, bạn sẽ phải mất tiền. Tại Vinhomes Smart City, mức phí gửi xe áp dụng cho cư dân, dự kiến như sau:

  • Phí gửi xe máy: Dự kiến từ 50.000 – 60.000 VND/tháng
  • Phí gửi xe ô tô: Dự kiến từ 1.250.000 – 1.500.000 VND/tháng

Phí sử dụng điện, nước

Tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ , chi phí sử dụng điện nước sẽ được quy định theo khung giá nhà nước. Khoản phí này sẽ tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nhiều hay ít.

Như vậy, đối với một gia đình cơ bản 1 – 2 con, sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ, tất tần tật các khoản phí bạn phải trả hàng tháng chỉ rơi vào khoảng 1.400.000 – 1.600.000 VND/tháng (Trong trường hợp không có ô tô) – Một mức phí khá thấp để sống tại một khu đô thị thông minh, đẳng cấp như Vinhomes Smart City.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *