VinBus – Xe bus điện của VinFast sẽ hoạt động từ năm 2021

Tháng 5/2019, tập đoàn Vingroup đã công bố thành lập công ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải VinBus với vốn điều lệ 1.000 tỷ VND, chính thức tham gia vào lĩnh vực vận tải hành khách.

VinBus sẽ sử dụng 100% xe bus điện do hãng xe VinFast sản xuất. Hiện tại, các nhà máy sản xuất xe bus điện VinFast đang trong quá trình xây dựng hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp linh kiện, công nghệ để sản xuất xe bus điện cho VinFast là Siemens (Đức). Dự kiến đến tháng 3/2020, sẽ có 3.000 xe bus điện được vận hành tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

VinBus là bước đi chiến lược trong việc phát triển dòng xe điện thân thiện với môi trường của Vingroup. VinBus sẽ được hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận giống Vinschool và Vinmec. Toàn bộ 100% lợi nhuận sẽ được Vingroup tái đầu tư, với mục tiêu xây dựng nền giao thông công cộng hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các khu đô thị lớn trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Việt Quang, tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch của Vingroup cho biết:

“Ngay từ khi bắt đầu tham gia lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, chúng tôi đã định hướng sẽ phát triển phổ biến các dòng xe điện thân thiện với môi trường, thay thế cho xe chạy bằng xăng. Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải hành khách bằng xe bus điện là bước đi quan trọng của Vingroup, nhằm mang đến trải nghiệm công nghệ cao cho khách hàng. Qua đó, Vingroup muốn chung tay cùng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn đang tồn động tại các khu đô thị lớn, hình thành nên môi trường văn minh, trong lành cho người dân Việt”

vinbus

VinBus sẽ sử dụng 100% xe bus điện VinFast, giúp hạn chế tối đa ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

Những năm gần đây, tình trạng tắc nghẽn giao thông giờ cao điểm và ô nhiễm không khí vẫn luôn là những vấn đề nhức nhối tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Một phần nguyên nhân do các phương tiện giao thông công cộng đã lạc hậu, xuống cấp, người dân thường có xu hướng sử dụng phương tiện gia thông cá nhân, khiến cho đường phố càng trở nên ùn tắc, nhiều khói bụi.

VinBus được thành lập cùng với hệ thống xe bus điện thông minh, hiện đại được bao phủ khắp thành phố sẽ góp phần giải quyết bài toán khó khăn này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *